Cách vận hàng máy laser đơn giản nhất

Liên hệ
Đôi lúc chúng ta cũng tò mò muốn biết hoặc muốn một lần được thử vận hành máy laser để tạo ra những mẫu khắc mình muốn. Tuy nhiên,nói đến máy móc, nếu không phải dân trong nghề hoặc những người đam mê...
Thông tin chi tiết

CÁCH VẬN HÀNH MÁY LASER ĐƠN GIẢN NHẤT

Đôi lúc chúng ta cũng tò mò muốn biết hoặc muốn một lần được thử vận hành máy laser để tạo ra những mẫu khắc mình muốn. Tuy nhiên,nói đến máy móc, nếu không phải dân trong nghề hoặc những người đam mê...

Ắt hẵn rất nhiều người trong chúng ta hiện nay đều biết ít nhiều về máy laser qua những tác phẩm nghệ thuật trên nhiều vật liệu, vật dụng mà nó tạo ra, đôi lúc chúng ta cũng tò mò muốn biết hoặc muốn một lần được thử vận hành máy laser để tạo ra những mẫu khắc mình muốn. Tuy nhiên, nói đến máy móc, nếu không phải dân trong nghề hoặc những người đam mê kỹ thuật thì chẳng ai đủ tự tin để chạm vào nó.
       

Mặc dù trên thị trường hiện nay có vô vàn chiếc máy laser khác nhau về hình dạng lẫn tính năng sử dụng và cả cách thức vận hành, nhưng nhìn chung, tất cả các loại máy đều hoạt động theo các bước cơ bản sau đây.

1. Trước hết, bạn phải có sẵn 1 máy laser

Giá một chiếc máy laser trên thị trường hiện nay không phải ai cũng có thể mua được, nếu không có nhu cầu sử dụng lâu dài hoặc chỉ là một doanh nghiệp nhỏ và không thể mua được máy, bạn hãy thử chọn cách thuê mướn để vận hành hoặc cố gắng tìm kiếm một địa chỉ bán máy laser giá rẻ và đáng tin cậy. Tôi tin chắc trên trị trường vẫn có loại máy đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn đấy. Sau khi có máy, hãy bắt đầu thực hành với nó như sau:
 2. Tạo hình ảnh, hoa văn, hoặc bất kỳ thứ gì bạn muốn khắc, cắt.

Cũng tương tự như 1 chiếc máy tính hoặc máy ảnh, máy laser hoàn toàn có thể cho phép bạn tạo ảnh từ bất kỳ nguồn nào. Bạn có thể chụp bằng máy ảnh, tải từ máy tính hoặc tự vẽ trên phần mềm, sau đó tải ra từ chiếc máy tính chủ có kết nối máy laser đang sử dụng.
       

3. Chọn vật liệu khắc cắt

Có rất nhiều nguyên liệu khác nhau mà máy laser có thể xử lý từ phi kim đến kim loại trừ một số vật liệu đặc biệt. Hãy tùy chọn loại vật mình thích và test với máy laser trước khi tiến hành khắc nhé!

       

4. Kiểm tra thấu kinh máy laser

Khi đã hoàn tất file khắc, hãy kiểm tra xem tình trạng thấu kính máy laser để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng tia laser khi phóng ra. Để kiểm tra được bộ phận quan trọng này, bạn nên tháo gỡ cả cụm đầu khắc và kiểm tra, trường hợp kính bị bẩn hãy dùng miếng gạt bông hoặc cồn tẩy để làm sạch nó.

       

5. Khởi động máy và cài đặt yêu cầu cần xử lý

Khi đã hoàn tất khâu kiểm tra thấu kính, đã đến lúc chúng ta vận hành máy. Trước hết, hãy “bật máy” và chờ cho máy nóng lên trước khi bắt đầu. Khi máy đã sẵn sàng, hãy tìm file lưu ảnh cần khắc trên máy đã xử lý trước đó và sau đó chọn lệnh "In". màn hình máy tính sẽ hiện lên Menu hướng dẫn cho phép bạn lựa chọn các phương thức và thông số cắt, khắc. Hầu hết các máy laser sẽ có nhiều phương pháp xử lý tiêu biểu nhất là hai kiểu: "Raster" và "Vector." "Raster" được sử dụng khi bạn muốn khắc lại mẫu và "Vector" được sử dụng khi bạn muốn cắt mẫu ra khỏi vật liệu.

       

 6. Thiết  lập đường cắt khắc sau đó tiến hành cắt khắc ra mẫu

Bạn nên thiết lập đường cắt mẫu theo những tài liệu hướng dẫn máy hiện có với độ rộng và tốc độ xử lý căn cứ vào sổ tay hướng dẫn của từng máy sao cho phù hợp với loại vật liệu sử dụng. Một khi tất cả các tùy chọn đã được thiết lập, bạn có thể chọn chế độ “xem trước” và tiến hành cắt, khắc khi đảm bảo các đường cắt khắc laser đã hoàn toàn chính xác.

       

Chỉ cần nắm vững những bước cơ bản này và tham vấn thêm kiến thức chuyên ngành từ các chuyên gia về loại máy hiện có hoặc dự định mua, thì chắc chắn cách vận hành máy laser để tạo ra bất kỳ sản phẩm nghệ thuật nào bạn muốn đó không còn là vấn đề đáng quan tâm nữa.

Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng .

Địa chỉ : Số 2010 -CT3A - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội.

Địa chỉ kho máy: Số 18BT4-1, KĐT.Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tell : 04 35666727 - 0912666817 - 0912817066.

Website: maylaserhn.com- vinco.com.vn