Công cụ khắc chữ số trên kim loại

Liên hệ
Khắc chữ, số bằng máy laser còn giúp tạo độ bền vĩnh viễn cho các con số khắc trên kim loại, hạn chế bị phai hoặc hư hỏng bởi các tác nhân bên ngoài.
Thông tin chi tiết

CÔNG CỤ KHẮC CHỮ SỐ TRÊN KIM LOẠI

Khắc chữ, số bằng máy laser còn giúp tạo độ bền vĩnh viễn cho các con số khắc trên kim loại, hạn chế bị phai hoặc hư hỏng bởi các tác nhân bên ngoài.

Ngày nay, trên bất kỳ dụng cụ kim loại nào, dù vô tình hay cố ý chúng ta đều có thể dễ dàng nhìn thấy những con số đủ loại được in hoặc khắc một cách công phu, chắc chắn rằng khi lựa chọn mua những sản phẩm vật dụng kim loại đó, hầu hết chúng ta đều hiểu công dụng và ý nghĩa của những con số này, tuy nhiên, làm thế nào để khắc các con số trên dụng cụ đó, chắc chắn trong chúng ta ít ai biết rõ và cũng không quan tâm lắm. Tuy nhiên, nếu hiểu biết rõ về phương pháp, công cụ khắc số trên kim loại, bạn sẽ yên tâm và tin tưởng hơn về chất lượng cũng như nguồn gốc của vật dụng mình đang sử dụng.
      

Các con số, ký tự được khắc trên hầu hết các sản phẩm, vật dụng kim loại hiện nay

Những con số thường được khắc trên vật dụng kim loại này có ý nghĩa và tác dụng như thế nào?

Thông thường, để đảm bảo nhận diện thương hiệu sản phẩm, tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, để dễ dàng trong công tác truy xuất nguồn gốc sản phẩm, và đặc biệt là để tạo sự ghi nhớ và kích thích khách hàng quay lại sử dụng sản phẩm, đa số các doanh nghiệp, các nhà sản xuất vật dụng, thiết bị kim loại thường có xu hướng khắc hoặc in hàng loạt các ký tự số hoặc chữ thậm chí là ký hiệu liên quan đến sản phẩm của mình cụ thể như: Số series, mã số, mã vạch,… (cho mục đích truy xuất nguồn gốc), tên, logo, địa chỉ doanh nghiệp (nhận diện thương hiệu và tạo ấn tượng với khách hàng), ngày tháng năm sản xuất,...
        

Tại sao khâu chọn công cụ khắc chữ, số trên kim loại cần được quan tâm hơn?

Bởi các dụng cụ này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các con số khắc và độ bền của chúng theo thời gian sử dụng. Như đã nói trên, các con số, câu chữ được khắc trên kim loại này đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp, nhà sản xuất và tâm lý người tiêu dùng. Do đó, các con số, ký tự thể hiện thông tin, hình ảnh doanh nghiệp nếu được khắc rõ ràng, sắc nét, đẹp mắt và dễ đập vào mắt khách hàng nhất thì sẽ dễ dàng tạo sự chú ý và gợi nhớ cho họ. Mặc khác, nếu các ký tự, con số này có thể tồn tại trong khoảng thời gian dài thì khách hàng sẽ nhớ đến đơn vị bạn lâu hơn và có khả năng quay lại sử dụng sản phẩm của mình như một thói quen khi mua sắm. 

       


Công cụ khắc chữ, số trên kim loại gồm những loại nào và đâu được xem là công cụ hiệu quả nhất?


Phương pháp (công cụ) khắc số, chữ trên kim loại hiện nay rất đa dạng tùy theo mục đích, loại vật dụng kim loại và khả năng tài chính của doanh nghiệp. Trước đây, các công cụ này còn thô sơ và mang tính thủ công tiêu biểu như chạm, đục, dùi hay những chiếc máy khắc cơ học với cấu tạo đơn giản. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, các hình thức này dần được thay thế bằng máy móc, thiết bị và kỹ thuật tiên tiến hơn, điển hình là các loại máy in, máy phun, máy khắc công nghiệp mà đỉnh cao là phương pháp khắc số trên kim loại bằng công nghệ laser. Đây được xem là giải pháp khắc tiên tiến nhất hiện nay bởi tia laser có khả năng khắc nhanh, mạnh, sắc nét kể cả các chi tiết nhỏ nhất mà nhiều dụng cụ khác không làm được và đặc biệt ít gây ảnh hưởng đến môi trường do bản chất tia laser không màu, không mùi, không sử dụng hóa chất và không sản sinh chất thải công nghiệp. Mặc khác, khắc chữ, số bằng máy laser còn giúp tạo độ bền vĩnh viễn cho các con số khắc trên kim loại, hạn chế bị phai hoặc hư hỏng bởi các tác nhân bên ngoài.
       

                        Khắc số trên kim loại bằng máy laser 

Nói tóm lại, việc lựa chọn các công cụ khắc số trên kim loại cũng là khâu cần được các nhà sản xuất quan tâm lưu ý, vì các con số đó không chỉ thể hiện các thông tin chi tiết về sản phẩm mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín thương hiệu và niềm tin của người sử dụng vào sản phẩm.

Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng .

Địa chỉ : Số 2010 -CT3A - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội.

Địa chỉ kho máy: Số 18BT4-1, KĐT.Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tell : 04 35666727 - 0912666817 - 0912817066.

Website: maylaserhn.com- vinco.com.vn