Làm thế nào để có được một ảnh khắc laser đẹp nhất

Liên hệ
Chẳng có một phương pháp chính xác nào để khắc ra hình đẹp mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ riêng về cách cài đặt máy khắc laser mà còn phụ thuộc vào file ảnh gốc và cả vật liệu khắc
Thông tin chi tiết

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT ẢNH KHẮC LASER ĐẸP NHẤT?

Chẳng có một phương pháp chính xác nào để khắc ra hình đẹp mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ riêng về cách cài đặt máy khắc laser mà còn phụ thuộc vào file ảnh gốc và cả vật liệu khắc

Khi sử dụng máy laser để khắc một hình ảnh nào đó, nhiều bạn thắc mắc làm thế nào để mẫu khắc ra có hình ảnh và chất lượng đẹp nhất? Thực ra, chẳng có một phương pháp chính xác nào để khắc ra hình đẹp cả mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ riêng về cách cài đặt máy khắc laser mà còn phụ thuộc vào file ảnh gốc và cả vật liệu khắc nữa. Do đó, hãy tham khảo một số cách sau đây để cho ra mẫu hình khắc laser theo đúng ý mình muốn nhất.
         

 Chọn hình chất lượng

Thực ra, hình nào cũng có thể khắc được bằng máy laser, tuy nhiên nó có rõ và đẹp như ý mình muốn hay không phụ thuộc vào cách mà bạn chọn hình khắc ban đầu. Nói chính xác hơn, hình để cho ra mẫu khắc đẹp và chất lượng thường phải có độ bóng - mờ, sáng - tối xen kẽ nhau tạo ra một hình ảnh thực và sắc nét.  

Ngược lại, những hình ảnh cho dù có kích thước lớn đến đâu nhưng chỉ có một tông màu duy nhất, hoặc có background lớn nhưng đối tượng cần khắc lại nhỏ và ít, thì thường cho ra mẫu khắc không được đẹp, đặc biệt là khi khắc trên chất liệu gỗ.

Hình bên dưới là minh họa rõ nhất về cách chọn một hình ảnh khắc chất lượng - hình ảnh lớn, màu sắc rõ nét pha lẫn độ sáng tối hợp lý.

         

Độ phân giải ảnh

Độ phân giải ảnh khắc tốt nhất thường từ 300-400 dpi. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng, bạn có thể dùng hình với độ phân giải 600-1200 tùy theo chất lượng mong muốn hoặc tùy theo kích thước vật liệu khắc.

Thông thường, hình được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số trên 2.0 Mega Pixel mới cho ra ảnh có độ phân giải cao và chất lượng khắc đẹp. Ngược lại, bạn không nên chọn hình chụp từ các máy ảnh dưới 2.0 hoặc từ các điện thoại có camera chụp ảnh, vì độ phân giải của các ảnh này thường không cao và do đó, hình khắc laser tạo ra cũng không được đẹp cho lắm. 
          

Độ phân giải ảnh thích hợp nhất là từ 300dpi 

Nếu hình ảnh được scan bằng máy photo bình thường, nên scan với độ phân giải thấp nhất là 300 dpi. Nếu chỉ khắc hình với độ phân giải 300 dpi, bạn cũng không nên scan hình với độ phân giải cao hơn vì như vậy chất lượng hình gốc cũng không đẹp, làm ảnh hưởng đến chất lượng hình sau khi khắc và khó xử lý bằng phần mềm khắc laser trong quá trình cài đặt.
 Cách chọn hình chất lượng trên web

Khi sử dụng hình ảnh trên internet để khắc, bạn cũng nên chú ý chọn những hình ảnh có kích thước lớn và độ phân giải cao, cách tìm kiếm hình ảnh này cũng khá đơn giản, chỉ cần chọn mục hình ảnh, sau đó chọn thanh "Công cụ tìm kiếm", chọn vào mục "Kích thước lớn" và "Tìm kiếm".

          

Cách chọn hình ảnh kích thước lớn trên internet

Kích thước ảnh

Nên chọn hình ảnh có kích thước lớn, đặc biệt khi chọn hình ảnh scan. Tuy nhiên, bạn không nên dùng phần mềm chỉnh sửa để kéo giãn kích thước ra vì càng kéo lớn kích thước thì độ phân giải của hình sẽ càng giảm. Mặc khác, nếu kéo giãn kích thước quá lớn thì hình sẽ không đủ độ phân giải để khắc ra ảnh đẹp.

Chỉ với vài bước chọn ảnh đơn giản ban đầu và một chút chú ý, bạn sẽ dễ dàng có được một mẫu hình khắc laser đẹp như mong muốn. 

Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng .

Địa chỉ : Số 2010 -CT3A - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội.

Địa chỉ kho máy: Số 18BT4-1, KĐT.Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tell : 04 35666727 - 0912666817 - 0912817066.

Website: maylaserhn.com- vinco.com.vn