Máy khắc mã vạch laser

Liên hệ
Tại sao chiếc máy khắc mã vạch laser xuất hiện và ngày càng chiếm thế thượng phong trong phần lớn các giải pháp tạo mã vạch hiện nay đặc biệt trong các lĩnh vực công nghiệp.
Thông tin chi tiết

MÁY KHẮC MÃ VẠCH LASER

Tại sao chiếc máy khắc mã vạch laser xuất hiện và ngày càng chiếm thế thượng phong trong phần lớn các giải pháp tạo mã vạch hiện nay đặc biệt trong các lĩnh vực công nghiệp.

Thông thường, để in mã vạch lên sản phẩm, hàng hóa, các nhà sản xuất thường sử dụng các loại máy như máy in mã vạch, máy in mực UV,... Tuy nhiên, liệu giải pháp này đã hiệu quả và an toàn, và nếu muốn tạo mã vạch với độ bền mãi mãi trên thiết bị, đồ dùng kim loại, liệu các phương pháp này có đảm bảo chất lượng mã vạch sau khi in? Đó chính là lý do tại sao chiếc máy khắc mã vạch laser xuất hiện và ngày càng chiếm thế thượng phong trong phần lớn các giải pháp tạo mã vạch hiện nay đặc biệt trong các lĩnh vực công nghiệp.
       

                                  Mã vạch khắc laser

Máy khắc laser tạo ra mã vạch như thế nào?

        

Trước khi đi vào tìm hiểu cách thức tạo mã vạch bằng máy laser, chúng ta hãy cùng nhìn lại một chút về mã vạch và vai trò của nó trong sản xuất để hiểu tại sao chúng ta phải chọn một công cụ tối tân và hiệu quả nhất để tạo ra nó.

Mã vạch là sự thể hiện thông tin nhìn thấy được trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa. Loại mã vạch đơn giản nhất hiện nay là mã vạch lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in song song cũng như của khoảng trống giữa chúng (còn gọi là mã vạch 1D), nhưng ngày nay mã vạch còn xuất hiện với nhiều dạng khác nhau như hình ảnh hoặc các ký tự ma trận (matrix). Mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

Nội dung ẩn chứa bên trong mỗi ký hiệu mã vạch thường là những thông tin về sản phẩm và thiết bị như: Quốc gia đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra...

Đây toàn là những thông tin cực kỳ quan trọng, do đó, để tạo mã vạch chất lượng thì máy khắc laser chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách sử dụng máy laser để tạo ra mã vạch 1D, một trong những mã vạch có cấu tạo đơn giản và dễ nhìn nhất hiện nay theo 4 bước đơn giản như sau:

  • Sử dụng phần mềm CorelDRAW để tạo mã vạch 1D bằng cách chọn thanh Edit ở trên bên phải thanh công cụ, sau đó chọn "Insert Barcode"
  • Chọn định dạng mã vạch sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Chọn thông số khắc phù hợp với mã vạch và chất liệu cần khắc, sau đó ấn "Finish" để hoàn tất thao tác cài đặt
  • Tải các thông số này vào máy khắc laser và tiến hành khắc

=> Mẫu khắc mã vạch thành phẩm như hình bên dưới (hình 5)

         
 

Hướng dẫn cài đặt thông số laser

(Máy khắc laser chúng tôi sử dụng là máy GCC Spirit 60W)
 

  Tốc độ Năng lượng

Độ phân giải (DPI)

PPI
Quy trình khắc 80% 20% 500 400

 

 

 

Lưu ý:

  • Trước khi khắc nên xem xét kỹ xem vật liệu khắc đã phẳng hay chưa, vì nếu bề mặt không phẳng thì sẽ dễ dẫn đến lệch tiêu cự khắc và lãng phí vật tư tiêu hao máy
  • Trong quá trình khắc, một số chất liệu được sử dụng sẽ tạo ra bụi và khói, do đó nên dùng nước để rửa sạch lại bề mặt vật liệu sau khi khắc.

Chỉ cần thực hiện và tuân thủ một số lưu ý nhỏ trong quá trình khắc, việc tạo ra mã vạch không còn là vấn đề nan giản đối với bạn khi đã có sẵn thiết bị khắc mã vạch laser phù hợp. 

Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng .

Địa chỉ : Số 2010 -CT3A - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội.

Địa chỉ kho máy: Số 18BT4-1, KĐT.Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tell : 04 35666727 - 0912666817 - 0912817066.

Website: maylaserhn.com- vinco.com.vn