Tại sao khắc laser trên bao bì lại được ưu tiên lựa chọn hiện nay

Liên hệ
Hiện nay, một chiếc máy laser cao cấp có thể mất chỉ 0,2 giây để khắc đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm lên trên 1 chiếc bao bì
Thông tin chi tiết

TẠI SAO KHẮC LASER TRÊN BAO BÌ LẠI ĐƯỢC ƯU TIÊN LỰA CHỌN HIỆN NAY?

Hiện nay, một chiếc máy laser cao cấp có thể mất chỉ 0,2 giây để khắc đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm lên trên 1 chiếc bao bì

Trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất đóng gói, việc khắc laser trên bao bì sản phẩm hiện nay đã dần dần được ứng dụng phổ biến và thay thế cho nhiều phương pháp khác. Tại sao lại như vậy? Hãy tưởng tượng xem nếu một ngày khi đi mua một loại hàng nào đó và nhìn thấy hạn sử dụng của nó bị nhòe đi, không rõ ràng, bạn có dám chọn mua loại hàng đó cho dù có thích đến đâu?

     

Khắc codedate trên bao bì - ứng dụng mới hiệu quả cao từ công nghệ laser

Tại sao khắc laser trên bao bì là giải pháp hiệu quả nhất?

Trước đây, laser đã được ứng dụng cho khâu xử lý bao bì sản phẩm tuy nhiên ở góc độ khác như làm cho bao bì dễ mở, tạo lỗ thoáng khí trên thực phẩm,…với mục đích tạo ra một chiếc bao bì thông minh và đảm bảo chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất. Ngày nay, khi các thông tin liên quan đến sản phẩm như mã sản phẩm, nguồn gốc, ngày tháng, hạn sử dụng,… được tạo ra từ phương pháp in phun mực đã dần dần bộc lộ những yếu điểm của nó như dễ bị nhòe hoăc mất hẵn do tác động bên ngoài hoặc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng, thì giải pháp khắc laser đã được lựa chọn để thay thế và gần như khắc phục hoàn toàn những nhược điểm trên. Chẳng những vậy, laser đã đem đến hàng loạt những lợi ích khác mà không một phương pháp nào có thể thay thế.
       

Khắc EasyOpen giúp cho bao bì dễ mở hơn - một trong những ứng dụng phổ biến của laser 

       

  • Tăng năng suất và tiết kiệm thời gian xử lý sản phẩm

Cơ chế hoạt động “siêu tốc” chính là ưu điểm đầu tiên của phương pháp này. Thật vậy, hiện nay, một chiếc máy laser cao cấp có thể mất chỉ 0,2 giây để khắc đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm lên trên 1 chiếc bao bì, và hãy tính xem với thời lượng trên, một ngày doanh nghiệp sẽ xử lý xong bao nhiêu chiếc bao bì? Một con số thật đáng kinh ngạc phải không? Đó cũng chính là nguyên nhân giúp tăng năng suất sản phẩm và tiết kiệm thời gian tối đa cho khâu xử lý bao bì sản phẩm (thường là khâu sau cùng trong quy trình sản xuất).

  • An toàn đối với thực phẩm bên trong lẫn người sử dụng

Đặc điểm của tia laser là chất không màu, không mùi, không tạo ra hóa chất hoặc khí thải trong quá trình xử lý vật liệu. Hơn nữa, khi khắc lên bao bì sản phẩm, tia laser chỉ có tác dụng bóc lớp vỏ ngoài cùng của bao bì để tạo ra ký hiệu, câu chữ thông tin liên quan, hoàn toàn không xuyên thủng vào bên trong gây ảnh hưởng đến sản phẩm hoặc gây dính, nhòe chữ,.. do đó, chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo và dĩ nhiên cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tóm lại, những ưu điểm mà công nghệ khắc laser mang lại cho ngành quả thật không nhỏ, đó cũng chính là lý do tại sao ngày càng nhiều doanh nghiệp trong ngành đặc biệt là các doanh nghiệp lớn tìm đến phương pháp này như một sự lựa chọn cuối cùng cho quy trình xử lý đóng gói bao bì vì hơn ai hết họ hiểu rõ một chiếc bao bì đẹp mắt và an toàn là điều kiện tiên quyết cho sự lựa chọn và hài lòng của khách hàng từ đó quyết định thành công cho mỗi sản phẩm được tung ra thị trường.

 Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng .

Địa chỉ : Số 2010 -CT3A - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội.

Địa chỉ kho máy: Số 18BT4-1, KĐT.Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tell : 04 35666727 - 0912666817 - 0912817066.

Website: maylaserhn.com- vinco.com.vn