Tại sao máy khắc laser Fiber được xem là giải pháp công nghiệp hữu hiệu nhất hiện nay

Liên hệ
Trong các phương thức xử lý bằng công nghệ laser, thì công nghệ laser fiber (Laser sợi quang học) được xem là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay cho hầu hết doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.
Thông tin chi tiết

TẠI SAO MÁY KHẮC LASER FIBER ĐƯỢC XEM LÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP HỮU HIỆU NHẤT HIỆN NAY?

Trong các phương thức xử lý bằng công nghệ laser, thì công nghệ laser fiber (Laser sợi quang học) được xem là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay cho hầu hết doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

      

Việc sử dụng phương pháp khắc laser Marking (khắc ký mã) đã có chiều hướng tăng từ hơn hai thập kỹ qua và được biết đến nhiều trong các ứng dụng ngành công nghiệp nhãn mác. Công dụng của chúng là giúp tạo ra các ký tự dùng để nhận diện hàng hóa và cung cấp thông tin sản phẩm cho người tiêu thụ. Đặc biệt, với khả năng khắc trên hàng loạt chất liệu vật liệu cũng giúp laser trở thành giải pháp linh động cho nhiều ứng dụng công nghiệp và thương mại. Tuy nhiên, trong các phương thức xử lý bằng công nghệ laser, thì công nghệ laser fiber (Laser sợi quang học) được xem là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay cho hầu hết doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Phương pháp khắc ký mã bằng công nghệ laser Fiber hoạt động như thế nào?

Hiện nay, có hàng loạt thiết bị, máy khắc laser công nghiệp xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên, máy khắc sử dụng công nghệ laser fiber (hay còn gọi là máy khắc laser Fiber) vẫn được xem là thiết bị tối ưu nhất bởi công nghệ này sử dụng chất hóa học cực hiếm và cực mạnh Ytebi cho mọi quy trình khắc, xử lý trên vật liệu.

Việc sử dụng nguyên tố hóa học Ytebi làm tăng khả năng hoạt động mạnh mẽ cho các sợi quang học Fiber để điều khiển các đi-ốt phát quang đến các đầu khắc quang học (Đầu khắc laser). Tại đây, laser sẽ phát ra các tia sáng cực nhanh và mạnh để tạo vết khắc ký mã trên vật liệu theo các phương pháp chính sau đây:

  • Khắc sâu (engraving)
  • Khắc bóc vỏ vật liệu (removing)
  • Khắc ăn mòn vật liệu, khắc tạo màu (etching)

        

    Công nghệ khắc laser Fiber

Bằng cách này, máy khắc laser Fiber có thể khắc trên nhiều loại vật liệu khác nhau, từ cứng rắn như kim loại, đến vật liệu mềm dẻo như da, nhựa... Trong đó, loại vật liệu được xem là đạt hiệu quả nhất phải kể đến là bạch kim, thép không gỉ, bạc, vàng và đồng, tiếp đó là các vật liệu như các-bua, von-fram, đồng đỏ, nhôm và một số hộp kim.
        

               Giải pháp khắc ký mã ngành công nghiệp
 

Sử dụng phương pháp khắc ký mã laser như thế nào là đúng?

Giải pháp khắc ký mã bằng công nghệ laser Fiber tương tự như khắc engraving vì trên thực tế hình thức hoạt động của 2 giải pháp này gần như nhau (cùng làm mòn vật liệu để tạo hiệu ứng khắc) và được áp dụng cho nhiều giải pháp công nghiệp như:

       

  • Ngành y tế: Các dụng cụ phẫu thuật và nhiều thiết bị y tế khác đòi hỏi phải đảm bảo khả năng tiệt trùng cao (Thường phải xử lý trước bằng nhiệt độ cao). Do đó, khi khắc ký mã lên các dụng cụ y tế bằng công nghệ laser fiber, các vết khắc này sẽ chịu được quy trình làm sạch và khử trùng đó mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân khi sử dụng.
  • Ngành kim hoàn: Việc tạo ra các ký tự đặc biệt để nhận diện thương hiệu trang sức, bảo vệ bản quyền sản phẩm tránh các thủ đoạn làm giả trang sức hiện đang là công đoạn phổ biến và quan trọng bậc nhất của các chủ doanh nghiệp kim hoàn. Với khả năng khắc ký mã chính xác, công nghệ laser fiber còn được ứng dụng cho các khâu khắc cá nhân hóa thông tin người nhận lên trang sức một cách độc đáo và lạ mắt, tăng giá trị sử dụng cho sản phẩm và tăng thu nhập cho doanh nghiệp.

        

  • Ngành điện tử: Các thiết bị điện tử như mạch điện (thường được xử lý bằng cách in mực) phải sử dụng phương pháp khắc laser để tạo ra các hình ảnh sạch có độ phân giải cao mà không phải sử dụng biện pháp in mực hoặc khắc axit vốn không đảm bảo an toàn như trước đây.

Nếu là doanh nghiệp trong ngành sản xuất hoặc kinh doanh bất kể các loại hình sản phẩm nào, thì máy khắc laser fiber vẫn có thể là giải pháp cần thiết cho bạn. Trên đây chỉ là một vài ứng dụng tiêu biểu mà công nghệ laser fiber đem đến cho bạn.

Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng .

Địa chỉ : Số 2010 -CT3A - KĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội.

Địa chỉ kho máy: Số 18BT4-1, KĐT.Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tell : 04 35666727 - 0912666817 - 0912817066.

Website: maylaserhn.com- vinco.com.vn